Khóa học Kỳ môn độn giáp 2 tại PHONG THỦY LƯU GIA

5. Kỳ Môn Độn Giáp 2

Kỳ môn Độn giáp phần II sẽ giới thiệu đến người học phần thứ hai của nội dung quan trọng trong học tập Kỳ môn: phương pháp luận trận đồ Kỳ môn. Trong nội dung của phần Kỳ môn Độn giáp I, chúng ta sẽ làm quen với các kiến thức, phương pháp và các bước tiến hành để xây dựng một trận đồ Kỳ môn. Trong nội dung của phần II, tiếp tục giới thiệu một số kiến thức cấu thành quan trọng khác, trọng tâm của bài học là giới thiệu cách thức và các bước khi luận trận Kỳ môn.

Điều kiện tiên quyết để tham dự học phần này là học viên phải hoàn thành chương trình Kỳ môn Độn giáp I.  

Mục đích của Luận trận đồ Kỳ môn là tìm và giải mã các ẩn số nằm trong một mô hình đa chiều mà bản thân chúng là yếu tố mô phỏng một sự việc và cách diễn tiến của sự việc đó. Các yếu tố mô phỏng sự việc chính là các yếu tố như Thiên Can, Cửu tinh, Bát môn, Bát thần v.v. được giới thiệu trong nội dung của học phần I. Tập hợp các yếu tố này cho ta một bức tranh cụ thể về sự việc liên quan. Nhưng xu hướng và diễn tiến của sự việc đó dưới lăng kính của Kỳ môn chính là cấu trúc của trận. Cấu trúc của trận là khái niệm chỉ mối liên hệ giữa Can ở địa bàn và Can ở thiên bàn. Trong kỳ môn Độn giáp có tổng cộng 81 cấu trúc, mỗi cấu trúc mang một ý nghĩa khác nhau, một câu chuyện khác nhau, có cát có hung, có điều kiện ràng buộc để biết như thế nào là hung như thế nào là cát. Ví dụ: cấu trúc của hai can Mậu + Bính gọi là Thanh Long Phản Thủ; cấu trúc của hai can Bính + Mậu gọi là Phi Điểu Điệt Huyệt. Mỗi cấu trúc như vậy có hai đơn vị, Mậu và Bính mang ý nghĩa khác nhau, hợp của hai nghĩa đó cho ta một nghĩa phái sinh, nghĩa phái sinh này mang một ý nghĩa cụ thể khi chỉ một sự việc cụ thể.

Ứng dụng vào việc luận đoán bệnh tật là một ứng dụng hữu ích đầu tiên của Kỳ môn Độn giáp. Căn cứ vào mô hình về Tượng, Số và Lý của Dịch học, Kỳ môn chia cửu cung thành chín phần tương ứng với các bộ phận cơ thể người. Về tổng quan bên ngoài, cung Ly chỉ phần đầu, do thuộc tính ngũ hành là hỏa, nên cũng chỉ mắt, khuôn mặt; bên trong chỉ máu huyết, hệ tuần hoàn não, hệ tim mạch. cung Khảm chỉ hệ tiết niệu, hệ sinh dục, Khảm thuộc thủy về tổng quan bên trong chỉ thận, bàng quang v.v. Việc luận đoán bệnh tật chính là giải mã những dụng thần, tức ẩn số. Dụng thần rơi vào những cung nào sẽ phản ánh tình trạng của bộ phận tương ứng của cơ thể. Cũng nhờ đó mà biết được nên điều trị theo hướng nào, ở đâu, bằng phương pháp của Đông y hay Tây y v.v. tất cả sẽ cho ta thông tin tham khảo bổ ích để có sự lựa chọn cần thiết trước khi tiến hành điều trị hoặc can thiệp y tế.

Ứng dụng Kỳ môn trong luận bàn hôn nhân gia đình là một nội dung trong chương trình Kỳ môn Độn giáp II. Kiến thức trong phần này cho ta biết được từng giai đoạn tình cảm của mỗi cá nhân trước và sau hôn nhân. Phản ánh tính cách, xu hướng, thái độ của cá nhân đó về mặt tình cảm đối với quan hệ nội tại gia đình và các quan hệ khác ngoài xã hội. Như trọng tình cảm hay nặng về tiền bạc, thiên về gia đình hay thiên về xã hội, thủy chung hay ong bướm v.v.    Ngược lại, nội dung ở phần này cũng cho chúng ta biết quan điềm của gia đình, xã hội đối với việc tình cảm đó. Ví dụ như đồng ý, phản đối, thỏa hiệp. Kết quả của cuộc hôn nhân đó là hạnh phúc hay bất hạnh. Lý giải được các hiện tượng muộn màng trong đời sống hôn nhân gia đình v.v. Và, quan trọng nhất là cung cấp cho ta thông tin và cách xử lý khi câu chuyện tình cảm hôn nhân gia đình đi lệch quỹ đạo bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của sự tiêu cực.

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA 18 – THÁNG 4/2016

Ngày Khai Giảng

28/4/2016

Thời gian học

18g00 đến 21g00. Từ 28/4/2016 đến 12/5/2016.( các ngày lễ nghỉ)

Học ngày

Thứ Ba, Năm, Bảy

Số buổi học

06 buổi

Học Phí

3.600.000 VND

Địa điểm Học

Phòng A3, Trung Tâm Ngoại Ngữ báo chí, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3

Giảng Viên Chính

Chuyên Gia phong Thủy Trung Quốc - Phó Giáo Sư Lưu Dục Bân

Trợ Giảng

TS Vương Khương Hải, Đại Học Sư Phạm Tp.hcm

Liên hệ Ghi Danh

Trần Thị Hiên -  0983 186 144

Ưu Đãi

Giảm 50% phí tư vấn tại nhà của học viên.

Học viên được học lại tất cả các khóa đã đăng ký học.