Phong thủy sơ cấp| PHONG THỦY LƯU GIA

1. Phong Thủy Sơ Cấp

LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA 21 – THÁNG 4/2017 - TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Ngày Khai Giảng

17/4/2017

Thời gian học

18g00 đến 21g00

Học ngày

Thứ Hai, Thứ Tư, Thứ Sáu

Số buổi học

06 buổi

Học Phí

Đăng kỳ từ 17/3/20117 đến 15/4/2017

1.800.000 VND (không tư vấn tại nhà )

3.600.000 VND (tư vấn phong thuỷ tại nhà)


Địa điểm Học

Phòng A3, Trung Tâm Ngoại Ngữ báo chí, 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 

Giảng Viên

Phó Giáo Sư Lưu Dục Bân (Trung Quốc). Trợ Giảng ngôn ngữ TS. Vương Khương Hải (ĐHSP TPHCM)

Liên hệ Ghi Danh

Trần Thị Hiên -  08) 66810696   hoặc 0983939571 ( Hải)

Ưu Đãi

Giảm 50% phí tư vấn tại nhà của học viên.

Học viên được học lại tất cả các khóa đã học.

Về PGS Lưu Dục Bân


Giảng viên trung tâm nghiên cứu Dịch học và chiến lược phát triển kinh tế trường Đại học liên hợp Bắc Kinh, Trung Quốc


Tốt nghiệp Đại học sư phạm Hoa Nam, và khoa luật trường Đại học Trung sơn Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp ông chuyển qua nghiên cứu Chu dịch và cũng chính là sự kế thừa truyền thống gia đình có 6 đời nghiên cứu Đông Y và Chu Dịch .


Lĩnh vực nghiên cứu: Chu dịch, Kỳ môn độn giáp, Phong thủy của trường phái hình thế, Phong thủy của trường phái lý khí.

Lĩnh vực ứng dụng: ứng dụng phong thủy trong hoạch định chiến lược chính sách kinh doanh, bất động sản, chứng khoán và các ứng dụng phổ thông khác


Giảng viên: Thầy Lưu Dục Bân, nhà nghiên cứu Phong thuỷ kỳ cựu, giảng dạy phong thuỷ tại Phong thuỷ Lưu Gia từ 2010 đến nay, tại Tp.HCM đã có gần 300 học viên đã tham gia học tập nghiên cứu.


Phong thủy là chương trình mang tính cốt lõi của Phong thủy Lưu Gia. Bao gồm ba cấp độ: Sơ Cấp, Trung Cấp và Cao cấp. Mỗi một cấp độ đều đề cập một nội dung khác nhau nhưng thống nhất với nhau về mặt phương pháp luận.

Nội dung của lớp Phong Thủy Sơ cấp là nền tảng cơ bản của lớp Phong thủy Trung cấp Phong thủy Cao cấp cũng như các môn học khác trong chương trình học của phong thủy Lưu Gia. Chương trình Phong Thủy sơ cấp gồm các nội dung chính về lý luận và thực tiễn sau:

Nội dung thứ nhất sẽ tổng quan về phong thủy học, đối tượng nghiên cứu, tính logic và khoa học của phong thủy.

Phương pháp luận về Khí trong Bát quái tiên thiên. Nhằm giúp người học có cái nhìn biện chứng, chính xác về bản chất “ Tiên thiên vi thể” của Bát quái. Hiểu được bản chất của Khí trong Tiên thiên mới hiểu được khái niệm và dụng ý của người xưa về tứ cát: “ Phục vị, Thiên y, Sinh khí, Diên niên”; tứ hung: “ Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, Họa hại”. Trên cơ sở đó mới hiểu được cách ứng dụng của bài “ Đại du niên ca” đối với Mệnh chủ và Trạch chủ như thế nào.

Các khái niệm về Tượng, Lý, Số
cung cấp cho ta cái nhìn trực quan về phương pháp luận về Hình trong Bát quái hậu thiên, nhằm hiểu rõ hơn bản chất “ Hậu thiên vi dụng” của Bát quái. Hiểu được bản chất của Tượng trong Tiên thiên, mới hiểu được các khái niệm “Càn chỉ Thiên thuộc Kim” , “ Khôn chỉ Địa thuộc Thổ” và cách vận dụng chúng trong Hậu thiên ( nghĩa là trong cuộc sống hiện tại như thế nào). Biết được bản chất của mới hiểu được quy luật phát triển của sự vật, mới trả lời được câu hỏi “ Vì sao như thế?” Nắm được ý nghĩa của Số mới phân biệt được Định số trong Tiên thiên và Biến số ở Hậu thiên, mới trả lời được “ kết quả như thế nào?”

Về mặt ứng dụng thực tiễn, chương trình phong thủy sơ cấp còn giới thiệu cho ta biết thế nào là một " cuộc đất " thỏa mãn điều kiện phong thủy; thế nào là một ngôi nhà phù hợp với yêu cầu phong thủy; Các yếu tố phù hợp và không phù hợp thể hiện bên ngoài và bên trong ngôi nhà ra sao; vận dụng lý luận vào thực tiễn như thế nào để có phương pháp khắc phục khoa học và hiệu quả.

Nội dung thứ hai của phần ứng dụng cũng là điểm nhấn quan trọng của chương trình là cách xác định mối quan hệ giữa Chủ và Môn. Mối quan hệ giữa Chủ và Môn phải đặt trong mối quan hệ tương quan giữa Khí trong Tiên thiên và Hình ở Hậu thiên. Có nghĩa là phải xác định một điểm nhấn quan trọng tương ứng với mỗi một hướng nhà sao cho thỏa mãn điều kiện “ Âm dương tương phối” hoặc “ Âm dương tương trợ”. Một căn nhà khi thỏa mãn điều kiện ấy thì âm dương hài hòa, chủ thứ phân biệt rõ ràng, gia đạo hưng vượng.

Nội dung thứ ba trong phần ứng dụng là cách xác định mạng phong thủy của cá nhân. Trên cơ sở xác định được mạng phong thủy của một cá nhân mới giải quyết những phần việc thuộc cá nhân ấy. Ví dụ dùng phương pháp bố tri bút Văn xương có tác dụng tích cực trong thi cử học hành; kích hoạt vị trí diên niên để tốt cho công việc và quan hệ công chúng.

Nội dung thứ tư là ứng dụng phi tinh để bố trí giường ngủ sao cho phù hợp với trường khí của ngôi nhà. Ứng dụng mạng phong thủy để sắp xếp vị trí của bếp sao cho phù hợp với gia chủ, bảo đảm các thành viên trong gia đình từ người trực tiếp nấu bếp đến cá nhân khác đều có sức khỏe tốt nhất.

Phong thủy là môn khoa học về địa lý môi trường. Ở đó, nó phản ánh mối quan hệ tác động qua lại lẫn nhau giữa môi trường tự nhiên và cá thể con người; kết quả của mối quan hệ đó nếu là tích cực, con người sẽ có cuộc sống may mắn, sức khỏe tốt, mọi việc hanh thông thuận lợi, thể hiện ở chữ CÁT, VƯỢNG; ngược lại nếu mối quan hệ giữa môi trường tự nhiên và cá thể là tiêu cực, cuộc sống của con người sẽ kém may mắn, mọi việc trắc trở trăm bề, thể hiện ở chữ HUNG, SUY.