Kỳ Môn độn giáp - Luận tìm hiểu nguyên nhân gây mất hòa khí trong gia đình

Luận tìm hiểu nguyên nhân gây mất hòa khí trong gia đình

Trong thời gian gần đây, Anh Nguyễn Văn Hải thấy tình hình hòa khí trong gia đình có nhiều bất ổn. Anh rất lo lắng liệu có phải vị trí đặt bếp và hướng bếp là nguyên nhân hay không.

Anh Hải nhờ Phong Thủy Lưu Gia tư vấn.

Thời gian nhờ tư vấn vào lúc 14 giờ 52 phút ngày 16 / 3 / 201 3 Dương Lịch.

Tương ứng Giờ Ất Mùi, Ngày Tân Tỵ, Tháng Ất Mão, Năm Quí Tỵ

Trực phù: Thiên Phò   Trực sử: Đỗ môn, Tuần Giáp Ngọ Tân, Tiết Kinh Trập, Trận +1

Chúng tôi lập trận Kỳ môn để tìm hiểu nguyên nhân gây mất hòa khí trong gia đình. Có phải do cái bếp gây ra bất hòa hay không?

Trận kỳ môn được lập như sau:


Phân tích:

Vì việc này liên quan đến vợ chồng nên cũng phải xét trên từng đối tượng.

- Xét tính cách của người chồng: đây là người thẳng thắn, bộc trực, nóng tính, làm việc mau lẹ, luôn là người đi đầu trong mọi công việc.

- Xét tính cách của người vợ: tính nóng nảy nhưng là một người biết chuyện, cư xử đúng mực.

Do tính cách nóng nảy của chồng nhiều khi người vợ lấy thái độ im lặng hoặc giữ nguyên ý kiến của mình để đối phó.

Trong cuộc sống, người chồng có những yêu cầu hoặc chuẩn mực mang tính nguyên tắc cao, điều đó khiến cho người vợ không thể không tìm cách đối phó, tránh né, trong cách thể hiện đôi khi cũng không thật giống với suy nghĩ của chính bản thân mình.

Về thái độ của người chồng đối với hôn nhân. Tuy có sự cãi vã ( xét theo cấu trúc trận) hoặc dụng thần đe dọa đến sự bền vững của hôn nhân gia đình. Nhưng người chồng can mệnh là Bính, lạc cung trong tháng mộc vượng, do đó không bị Kim khắc. Suy ra quan điểm của người chồng đối với cuộc hôn nhân này là nhất quán, không có gì thay đổi. Người vợ cũng hết sức vun vén cho cuộc hôn nhân này.

Bàn về cái bếp, xét trên cung Chấn nằm trong tháng mộc vượng, có Hưu môn do đó ta biết việc ăn uống của gia đình cũng đơn giản, các món ăn cũng hết sức bình dân. Hơn nữa lại không xung khắc với Lục hợp nên từ đó suy ra bếp không phải là mối bất hòa trong hôn nhân.