ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP CHO CON

LÀM THẾ NÀO GIÚP CON ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Trước hết nói về việc chọn trường. Chúng ta đã chứng kiến nhiều thí sinh có điểm thi khá cao nhưng bị đánh bật ra khỏi ngành học đã dày công nghiên cứu lựa chọn. Và cuối cùng các em đành lựa chọn lấy một ngành học khác đi ra khỏi quỹ đạo của sở thích và năng khiếu của chính mình mà hậu quả là sự đam mê học tập bị thui chột, khả năng thành công trong lựa chọn công việc sau này tương đối thấp, chi phí đầu tư như vậy là quá cao!

Đến việc chọn nghề nghiệp cũng có những bất cập, điều đó đến từ các nguyên nhân chủ yếu như h iểu biết quá ít về ngành nghề mình đang chọn, không biết ngành nghề đã chọn có thực sự phù hợp với năng lực, tư chất của cá nhân? Không tiên liệu được ngành nghề định chọn có mở ra nhiều hướng đi mới cho bản thân,   không có năng khiếu đặc trưng cho ngành nghề nào đó v.v. tất cả những thứ ấy dẫn đến gặp trở ngại, sự hẫng hụt, bi quan, chán nản, miễn cưỡng trong làm việc, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển sự nghiệp của cá nhân.

Trong quá trình giảng dạy, cũng như nghiên cứu và ứng dụng Kỳ môn Độn giáp trong tư vấn hướng nghiệp, Trung tâm Nghiên cứu – Tư vấn Phong Thuỷ Lưu Gia đã chỉ ra một quy luật rằng: các yếu tố không gian – thời gian là một tập hợp phản ảnh trung thực tất cả yếu tố liên quan đến cá thể con người, tạo thành một tổ hợp Không gian – Thời gian – Con người, các yếu tố ấy sẽ chi phối và hạn chế cũng thúc đẩy lẫn nhau phát triển. Trong mỗi con người luôn có một cặp [±]( tức có hoặc không)  khả năng thiên phú, hoặc năng lực bẩm sinh về một lĩnh vực, chuyên môn nào đó. Kỳ môn Độn giáp là một thuật toán có thể đọc hiểu nội dung của cặp [±] và từ đó định hướng cho một cá nhân bất kỳ phát triển bản thân mình theo hướng tích cực, hiệu quả, tức dấu [+] và loại bỏ những xu hướng tiêu cực, không hiểu quả, tức dấu [-]. Ứng dụng điều đó vào công tác hướng nghiệp cho một cá nhân khi còn trong độ tuổi đi học và chuẩn bị đi làm trở nên hết sức quan trọng và có ý nghĩa, nhờ đó gia đình và cá nhân sẽ tiết kiệm công sức và tiền bạc trong việc lựa chọn trường học phù hợp và ngành nghề phù hợp. Kỳ môn Độn giáp có thể chỉ ra cá nhân mình phù hợp với một nhóm công việc nào? phát triển ở một khu vực nào? và thích hợp nhất trong khoảng thời gian nào? Như vậy, ngay từ độ tuổi đi học, việc học tập của con em sẽ được tập trung cụ thể hơn, việc định hướng công việc ngành nghề cũng rõ ràng và hiệu quả hơn. Thí sinh, phụ huynh, sinh viên sẽ không bị mất phương hướng trong việc chọn lựa trường học, ngành học, công việc, không phải trả giá cho quyết định sai lầm của mình.

Tư vấn hướng nghiệp bằng Kỳ môn Độn giáp liên hệ (08) 6686 6161